Essay Notes For Css 2015 When Will Roll Essay And Questions On Science & Technology Matter How Do You Start A Essay For A Scholarship Problems Between Friends Essay Process Essay Thesis Statement Ornekleri

bag

Hướng dẫn cách tự làm tinh dầu bưởi nguyên chất : Việc sử dụng tinh dầu bưởi nguyên chất đã và đang được tất cả mọi người lựa chọn, nhưng không phải chúng ta cứ ra tiệm mua tinh dầu bưởi nguyên chất là sẽ hoàn toàn an tâm về chất lượng, do nhu cầu lợi nhuận nên rất nhiều cơ sở đã và đang làm nhái tinh dầu bưởi bằng các chất hóa học, do đó việc học cách tự làm tinh dầu bưởi tại nhà không chỉ giúp bạn có được những giọt tinh dầu nguyên chất, không pha tạp mà lại vô cùng an toàn cho tóc và da đầu. Để tự làm tinh dầu bưởi, các bạn có thể làm 1 trong những cách dưới đây.

Cách tự làm tinh dầu bưởi theo cách:  “nấu tinh dầu”

* Nguyên liệu:

– Vỏ bưởi: Chuẩn bị lượng vỏ bưởi tương đương với 3 quả bưởi.

– Nồi để chiết tinh dầu: 1 chiếc

– Bát chứa tinh dầu: 1 chiếc 

– Nước lọc: 50 ml

– Đá lạnh cục: 200 ml

hướng dẫn cách tự làm tinh dầu bưởi nguyên chất hình ảnh 1

* Các bước thực hiện: 

Bước 1: Lấy vỏ bưởi

   – Rửa sạch vỏ quả bưởi, để đảm bảo không còn bụi bẩn, tạp chất. Sau khi rửa xong, lau khô vỏ bưởi sau đó dùng dao gọt mỏng. Lưu ý chỉ cần lấy phần vỏ sát bên ngoài, càng hạn chế lấy ruột càng tốt.

  – Mang phần vỏ này đi hong khô khoảng nửa ngày. Không nên phơi nắng trực tiếp vì dễ làm quắt vỏ, khó vắt tinh dầu.

hướng dẫn cách tự làm tinh dầu bưởi nguyên chất hình ảnh 2

 

Bước 2: Chiết tinh dầu

–  Ta tiến hành rửa sạch và lau khô nồi. Cho phần vỏ bưởi đã hong khô vào nồi, đổ nước lọc vào chung sao cho nước chỉ bằng 1/3 chỗ vỏ. Đặt chiếc bát vào giữa của nồi để thu tinh dầu.

– Úp ngược vung nồi, sau đó cho phần đá lạnh cục lên trên. Từ từ bật bếp và đun sôi vỏ bưởi ở bên trong. Khi nước sôi, hạ lửa xuống mức thấp nhất. Đun cho tới khi nước gần cạn thì tắt bếp.

hướng dẫn cách tự làm tinh dầu bưởi nguyên chất hình ảnh 3

– Nguyên lý của cách chiết tinh dầu này đó là:  khi nước nấu vỏ bưởi sôi, tinh dầu sẽ bay lên rồi gặp lạnh, ngưng tụ ở vung. Khi lượng tinh dầu ở vung nồi đủ nhiều, nó sẽ chảy xuống chiếc bát đặt ở giữa nồi.

– Sau khi nhấc chiếc bát chứa tinh dầu ra ngoài, chúng ta sẽ chắt lấy phần nước còn thừa trong nồi, vắt kỹ với phần vỏ vừa đun để thu nguồn tinh dầu cạn. Hoà tan hai loại tinh dầu này với nhau, rồi chắt vào lọ thuỷ tinh dùng dần.

Cách tự làm tinh dầu bưởi theo cách:  “vắt tinh dầu bưởi trực tiếp”

* Nguyên liệu:

– Vỏ bưởi: chuẩn bị lượng vỏ bưởi tương đương từ 2 – 3 quả bưởi

– Lọ thuỷ tinh có nắp: 1 chiếc

– Nước lọc: 50ml

* Các bước thực hiện: 

Bước 1: Chuẩn bị vỏ bưởi

Rửa sạch lớp vỏ ngoài của quả bưởi bước trước khi gọt vỏ. Lau khô để đảm bảo tinh dầu không bị mất trong lúc gọt. Khi gọt vỏ bưởi, chỉ lấy lớp vỏ sát bên ngoài, hạn chế tối đa việc lấy phần cùi trắng bên trong quả.

Bước 2: Vắt tinh dầu bưởi

Lấy từ từ một lượng nhỏ vỏ của bưởi sau đó dùng tay vắt kỹ vào lọ thuỷ để vỏ tiết tinh dầu. Làm lần lượt như vậy cho đến khi hết số lượng vỏ.

hướng dẫn cách tự làm tinh dầu bưởi nguyên chất hình ảnh 4

Cách sử dụng tinh dầu bưởi nguyên chất

Tinh dầu bưởi nguyên chất được sử dụng nhiều nhất vào việc kích thích mọc tóc, trị và ngăn ngừa rụng tóc, làm tóc đen và mềm mịn hơn. Để thực hiện, bạn lấy từ 5 – 6 giọt tinh dầu, pha chung với ½ chén con nước lọc rồi massage kỹ với tóc, trong khoảng 15 phút. Làn từ 2 – 3 lần/tuần để thấy hiệu quả tốt nhất

Ngoài việc tinh dầu bưởi chăm sóc về tóc, tinh dầu bưởi cũng đặc biệt tốt cho da, đặc biệt là da mụn. Bạn có thể chọn cách bôi trực tiếp phần tinh dầu lên vết mụn, hoặc thông qua biện pháp xông hơi. Làm từ 2 – 3 lần/tuần để thấy hiệu qủa tốt nhất. Do đó việc học cách tự làm tinh dầu bưởi vô cùng cần thiết cho mỗi chúng ta.

hướng dẫn cách tự làm tinh dầu bưởi nguyên chất hình ảnh 5

Vậy là Tinh dầu vỏ bưởi tự làm tại nhà, có thể bảo quản và sử dụng trong vòng 1 tháng, mà không sợ mốc, hỏng. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách tự làm tinh dầu bưởi này để giúp cho mái tóc, làn da của mình thêm khoẻ khoắn, tươi trẻ nha.

Gọi Ngay