bag

Thực sự thì tinh dầu bưởi kích thích mọc tóc có tốt không? Tinh dầu bưởi là loại tinh dầu t từ thiên nhiên, được chiết xuất trực tiếp từ các túi dầu nằm ở vỏ xanh của quả bưởi, có chứa dưỡng chất xitrala và este là 2 dưỡng chất chính có tác dụng rất tốt trong việc kích thích tóc mọc nhanh dầy và dài hơn,, đồng thời ngăn ngừa rụng tóc rất hiệu quả. Vậy Tinh dầu bưởi kích thích mọc tóc có tốt không?, chúng ta cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn ở dưới nhé.

Các thành phần có trong tinh dầu bưởi

Tinh dầu của vỏ  bưởi  có 26% xitrala và este. Trong vỏ bưởi ngoài tinh dầu còn chứa pectin, naringin, các men peroxydaza, amylaza, đường ramnoza, vitamin A và vitamin C, hesperidin.

Trong dịch ép múi bưởi có khoảng 9% acid xitric, 14% đường. Ngoài ra có lycopin, các men amylaza, peroxydaza, vitamin C, A và B1.

Thành phần hoá học: Vỏ bưởi ngoài rất giàu chất narin-gosid, do đó có vị hơi đắng. Trong vỏ bưởi có tinh dầu tỷ lệ 0,80-0,84%,  quả chứa 0,5% tinh dầu,  trong lá cũng có tinh dầu. Tinh dầu vỏ bưởi chứa d-limonen, a- pinen, linalol, geraniol, citral. Ngoài ra còn có các alcol, pectin, acid citric. Dịch quả chín có chứa nhiều chất bổ dưỡng như là:  nước 89%, glucid 9%, protid 0,6%, lipid 0,1% và các khoáng Ca 20mg%, P 20mg%, K 190mg%, Mg 12mg%, S 7mg% và Na, Cl, Fe, Cu, Mn…Ngoài ra còn có các vitamin (tính theo mg%) C 40, B 0,07, B2 0,05 PP 0,3 và tiền sinh tố A 0,1. 100 mg dịch quả cung cấp cho cơ thể 43 calo.

Thực sự thì tinh dầu bưởi kích thích mọc tóc có tốt không?

Cách làm tinh dầu bưởi nguyên chất tại nhà.

Cách 1:  lấy tinh dầu bưởi từ vỏ bưởi tươi

 * Nguyên Liệu:

  • 1 trái bưởi tươi
  • 1 chai thủy tinh miệng rộng hoặc chai nhựa
  • 1 ly nước  lạnh.

* Cách chế biến

– Ta dùng dao, cắt lấy lớp vỏ mỏng xanh bên ngoài của quả bưởi ( lưu ý không lấy dính phần thịt của bưởi) phần vỏ ngoài này chứa rất nhiều tinh dầu, nó được tập trung trong các đốm nhỏ trên vỏ.

– Từ những miếng đã cắt ra này, bạn dùng tay  vắt và nặn hết tinh dầu vào trong lọ thủy tinh đã chứa nước lạnh sau đó lắc đều, bạn có thể dốc ngược chai lại và cho nước chảy ra từ từ, để điều chỉnh lượng tinh dầu phù hợp với mục đích sử dụng

⇒ Cách làm này tốn khá nhiều vỏ bưởi. Bạn nên mua vỏ bưởi tại các tiệm bưởi uy tín. Nếu bạn mua bưởi về để vừa ăn vừa lấy vỏ hãy chọn cho mình những quả bưởi to và đang còn tươi nhé. Tránh những quả bưởi đã héo vì phần vỏ ngoài sẽ khô, do đó việc quyết định tinh dầu bưởi kích thích mọc tóc có tốt không là một phần do sự lựa chọn của bạn nữa nhé

Cách 2: lấy tinh dầu bưởi  bằng cách Nấu vỏ bưởi 

* Nguyên Liệu: Tinh dầu bưởi kích thích mọc tóc có tốt không

Với cách này, bạn không cần phải lựa những quả bưởi tươi như trong cách thứ nhất, nếu vỏ bưởi còn tươi thì bạn hãy phơi vỏ bưởi cho khô một chút, phơi 1 – 2 nắng là có thể dùng được nhé.

* Cách chế biến Tinh dầu bưởi kích thích mọc tóc có tốt không

– Bạn cho vỏ bưởi khô sau khi ta đã thái thành miếng nhỏ và cho vào trong nồi, đổ nước sao cho ngập phần vỏ bưởi và đun nhỏ lửa trong khoảng thời gian 20 phút sẽ cho ra thành phẩm để dùng.

– Còn muốn đảm bảo chất lượng tốt thì bạn có thể để lâu hơn một chút. Khi nước bay hơi hết, phần dung dịch còn lại chính là tinh dầu bưởi.

Thực sự thì tinh dầu bưởi kích thích mọc tóc có tốt không? hình ảnh 2

Tinh dầu bưởi kích thích mọc tóc có tốt không?

Một câu hỏi mà tất cả chúng ta đều thắc mắc đó là tinh dầu bưởi kích thích mọc tóc có tốt không hay là không tốt ? Với nguồn vật liệu dễ kiếm và các công dụng trời phú từ  tinh dầu thì chắc chắn rằng rằng tinh dầu bưởi rất là có ích mang lại vẻ đẹp tự tin, an toàn sức khỏe cho tất cả chúng ta. mình sẽ hướng dẫn các bạn các cách sử dụng tinh dầu bưởi trong việc kích thích mọc tóc bên dưới nhé:

Cách 1: Gội đầu bằng tinh dầu bưởi nguyên chất.

-Ta gội đầu bằng nước sạch, lau khô, sau đó pha dung dịch tinh dầu bưởi với nước ấm

– Xịt trực tiếp tinh dầu bưởi lên vùng da đầu bị rụng nhiều nhất, đồng thời ta dùng ngón tay massage nhẹ nhàng để tinh chất thẩm thấu đều vào da. Xịt lần 2 cho tóc khô hẳn, lấy tay rẽ ngôi và tiếp tục xịt trực tiếp lên da đầu lần nữa để hiệu quả nhanh hơn nhé.

Thực sự thì tinh dầu bưởi kích thích mọc tóc có tốt không? hình ảnh 3

Cách 2: Sử dụng tinh dầu bưởi nguyên chất thay cho dầu xả

– Ta Gội đầu sạch với nước ấm Tinh dầu bưởi kích thích mọc tóc có tốt không

– Dùng 5-7 giọt tinh dầu bưởi nguyên chất hòa với 20-30 ml nước ấm và xả như bình thường ,thay cho dầu xả tóc hàng ngày sẽ giúp tóc mềm mượt mà chắc khỏe hơn nhé.

Cách 3: Làm mặt nạ tinh dầu bưởi để ủ tóc

– Ta tiến hành ủ tóc bằng cách trộn nước bưởi tươi, nước chanh tươi, nước cam tươi và các loại tinh dầu thơm sẽ giúp tóc phục hồi hư tổn nhanh chóng đồng thời chống rụng tóc một cách hiệu quả nhất.

⇒ Chúc tất cả các bạn ngày càng đẹp và tự tin hơn với tinh dầu bưở, và đã giải tỏa được thắc mắc tinh dầu bưởi kích thích mọc tóc có tốt không nhé !!

Gọi Ngay