Finance Essay Ghostwriters Site Lomba Essay 2014 Calendar Essay Bataye Essay On Electronic Devices In School Essay On Gatsby And The Fall Of The American Dream In The Great

bag

Cách làm tinh dầu bưởi xịt tóc cực kỳ đơn giản mang lại hiệu quả sử dụng bất ngờ. Từ xa xưa tinh dầu bưởi đã được ông cha ta sử dụng rộng rãi và lưu truyền đến thế hệ nay, bởi lẽ tinh dầu bưở có tác dụng trong việc dưỡng tóc và điều trị rụng tóc. Tuy nhiên để có được 1 lọ tinh dầu bưởi nguyên chất chưa hẳn ai cũng biết được cách thực hiện, nếu thực hiện sai cách sẽ không mang lại hiệu quả tối ưu mà còn gây hại cho chúng ta, vậy còn chờ gì nữa mà các bạn không thực hiện cách làm tinh dầu bưởi xịt tóc tại nhà đơn giản nhất ngay sau đây, để có 1 lọ tinh dầu bưởi làm đẹp ngay tại nhà.

Các thành phần có trong tinh dầu bưởi

Tinh dầu của vỏ trái bưởi có 26% xitrala và este. Trong vỏ trái bưởi ngoài tinh dầu còn chứa các pectin, naringin, các men peroxydaza, amylaza, đường ramnoza, vitamin A và vitamin C, hesperidin. cách làm tinh dầu bưởi xịt tóc

Thành phần hoá học: Vỏ ngoài của bưởi rất giàu chất narin-gosid, do đó có vị hơi đắng. Trong vỏ bưởi có tinh dầu tỷ lệ 0,80-0,84%, quả chứa 0,5% tinh dầu, trong lá cũng có tinh dầu. Tinh dầu vỏ bưởi chứa:  d-limonen, a- pinen, linalol, geraniol, citral. Ngoài ra còn có các alcol, pectin, acid citric. Dịch quả chín có chứa nhiều chất bổ dưỡng như là: nước 89%, glucid 9%, protid 0,6%, lipid 0,1% và các khoáng Ca 20mg%, P 20mg%, K 190mg%, Mg 12mg%, S 7mg% và Na, Cl, Fe, Cu, Mn…Ngoài ra còn có các vitamin như: (tính theo mg%) C 40, B 0,07, B2 0,05 PP 0,3 và tiền sinh tố A 0,1. 100 mg dịch quả cung cấp cho cơ thể 43 calo.

⇒ Do đó tinh dầu bưởi là một trong những loai tinh dầu rất hiệu quả trong việc chăm sóc tóc và sức khỏe. Vậy việc học cách làm tinh dầu bưởi xịt tóc tại nhà vô cùng đơn giản và cần thiết.

Cách làm tinh dầu bưởi xịt tóc cực kỳ đơn giản mang lại hiệu quả sử dụng bất ngờ

 Hướng dẫn cách làm tinh dầu bưởi xịt tóc tại nhà.

Cách thứ 1. Cách làm tinh dầu bưởi xịt tóc với 2 bước đơn giản
Nguyên liệu

– 1 trái bưởi. Bạn lưu ý là chọn trái còn tươi, vỏ đều màu

– 1 lọ thủy tinh có nắp đậy.

– 1 cốc nước.

Cách làm

– Rửa sạch và cắt lớp vỏ xanh mỏng ở bên ngoài trái bưởi có chứa nhiều tinh dầu nhất.

– Vắt tinh dầu ở phần vỏ xanh này vào lọ thủy tinh

Cách 2. Cách làm tinh dầu bưởi xịt tóc đơn giản từ vỏ bưởi phơi khô

Nguyên liệu

– Vỏ bưởi phơi khô, 1 cái nồi và nước

Cách làm cách làm tinh dầu bưởi xịt tóc

– Cho vỏ bưởi đã phơi khô vào nồi, đổ ngập nước rồi đun trên bếp lửa.

– Sau 15-20 phút đổ ra pha với nước lạnh để được nước ấm ta dùng gội đầu rất tốt cho tóc và da đầu.

cách làm tinh dầu bưởi xịt tóc cực kỳ đơn giản mang lại hiệu quả sử dụng bất ngờ hình ảnh 2

Hướng dẫn sử dụng tinh dầu bưởi đúng cách.

Cách thứ 1 Nhỏ 3 – 5 giọt tinh dầu bưởi  vào cùng dầu gội đầu và gội như bình thường.

Cách thứ 2: Ta gội sạch đầu, sau đó dùng tinh dầu bưởi xả tóc thay dầu xả bằng cách  nhỏ 5 – 7 giọt tinh dầu bưởi với 20 – 30ml nước ấm và xả như bình thường.

Cách thứ  3

Ta Sử dụng quả Bồ kết khi đã sao vàng, ngâm với nước nóng rồi để ấm, sau đó nhỏ vài giọt tinh dầu bưởi vào nước bồ kết đó rồi dùng để gội đầu.

Cách thứ 4 

Bước 1: Gội đầu bằng nước thật sạch, sau đó lau khô tóc (nếu tóc còn ướt sẽ làm giảm tác dụng của tinh dầu đó.)

Bước 2: Dùng dung dịch tinh dầu bưởi pha với nước ấm  xịt vào da đầu, xịt lần thứ 1 khoảng 4, 5 giọt lên vùng da đầu cần mọc tóc, sau đó dùng ngón tay massage đều lên da đầu, lần thứ 2 để tóc khô, tiếp tục xịt trực tiếp lên da đầu một lần nữa nhé.

* Lưu ý trước khi xịt ta nên rẽ ngôi tóc, để xịt dung dịch trực tiếp vào da đầu.

Cách thứ 5: Đơn giản hơn các cách trên: Đó là sau khi gội đầu (hoặc mỗi sáng thức dậy) nhỏ 1-2 giọt tinh dầu bưởi  ra lòng bàn tay và xoa lên vùng da có tóc bị rụng hoặc hói. Sau đó tiến hành massage 5-10 phút nhé.

 

Gọi Ngay